Các đồ vật ám ảnh kinh dị nhất được truyền qua các thời đại

Những ai từng lỡ ngắm nó đều có cảm giác mệt mỏi, những đứa trẻ không ngừng la hét khi nhìn thấy nó, vài người cho rằng đôi khi giống như bị ai đó trong bức tranh tóm lấy mình, một số khác lại có cảm giác như bị một luồng hơi nóng hừng hực phà vào mình như đang đứng bên bếp lò khi quan sát bức tranh.


Đối với một số người tin rằng hiện tượng ma quỷ hay thế lực siêu nhiên xảy ra khi một linh hồn vất vưởng không tái sinh hay siêu thoát và sống lây lất với dương gian. Những câu chuyện kỳ bí không thể giải thích được xảy ra đối với một số đồ vật hay ngôi nhà đã tạo nên những nổi ám ảnh kinh sợ hàng thế kỷ qua. Dưới đây là 10 vật có liên quan đến những hiện tượng kỳ bí được ghi nhận trong lịch sử.

1. Chiếc ám chứa linh hồn ác quỷ cổ đại.

Chiếc hộp ma ám thật chất là một tủ rượu, theo những truyền thuyết của người Do Thái, được cho là đã bị ám bởi một linh hồn quỷ dữ phá rối cuộc sống người đời. Chiếc hộp này đang được bán trên eBay kèm theo một câu chuyện đáng sợ.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng Chín năm 2001, một người chuyên buôn bán và tân trang đồ cổ đã tham gia cuộc đấu giá bất động sản tại Portlan, Oregon, Hoa Kỳ. Hiện vật đấu giá là món đồ cổ của một cụ bà 103 tuổi được cô cháu gái bán đi. Cụ bà vốn là người Do Thái, thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sót từ trại giam giữ tử thần của Đức Quốc Xã thời thế chiến thứ hai. Khi di cư đến Mỹ, bà chỉ mang theo chiếc tủ tượu và vài món lỉnh kỉnh.

Cô cháu gái giải thích rằng, cụ bà luôn giấu chiếc hộp vì cho rằng nó chứa đựng một linh hồn xấu xa, vì thế tủ rượu được xem là một chiếc hộp ma ám . Trước khi mất, bà cụ yêu cầu được chôn cùng với nó, nhưng điều này đi ngược lại với truyền thống người Do Thái. Câu chuyện đã khiến người buôn đồ cổ bối rối, anh ta hỏi cô cháu gái có còn muốn giữ lại chiếc hộp vì lưu luyến tình cảm với người bà quá cố hay không. Ngược lại, cô cháu gái từ chối kịch liệt và nói dứt khoát: “Chúng ta đã thỏa thuận! Anh phải lấy nó đi”.

Người buôn đồ cổ đã đưa nó về và cất giữ trong nhà xưởng của mình dưới tầng hầm, và chẳng mảy may quan tâm đến câu chuyện hoang đường mà cô gái đã kể. Thế nhưng, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra. Vào một đêm, ông nhận được một cú điện thoại từ nữ trợ lý của mình tại xưởng, cô cho rằng đã nhìn thấy một luồng ánh sáng kỳ quái phát ra từ tầng hầm mặc dù các cửa vẫn còn khóa trái bên ngoài. Cô còn nghe những âm thanh ghê rợn phát ra từ tầng dưới của xưởng. Khi đến nới xem xét, ông chỉ ngửi thấy toàn bộ tầng hầm bốc mùi nước tiểu của mèo nồng nặc và các bóng đèn trong phòng đều đã vỡ tan.

Thế nhưng vẫn không nghi ngờ gì về chiếc tủ thần bí, nhân dịp sinh nhật mẹ của mình, ông đã đem tặng bà món quà tai ương trên. Ngay lập tức, mẹ của ông bị đột quỵ và phải đưa đi cấp cứu, bà chỉ kịp thều thào được vài chữ “Món quà .. đáng ghét” và nước mắt ứa ra thành dòng không thể kiểm soát. Bắt đầu nghi ngờ, ông bèn đem chiếc tủ tặng cho nhiều người, kết quả đều bị trả lại với lý do như cảm thấy bất ổn, không thích hoặc ác cảm đối với nó. Cơn ác mộng chưa chấm dứt, sau đó ông phát hiện cả gia đình mình cùng có một giấc mơ kỳ lạ, bản thân ông thì nhìn thấy những bóng đen lao như tên bắn xung quanh ông.

Cuối cùng, ông cũng hiểu ra, chiếc tủ này thật sự ẩn chứa một sự huyền bí, ông quyết định lên mạng để tìm kiếm thêm thông tin và ngủ thiếp đi. Khi tỉnh giấc, ông cảm thấy cổ mình như bị ai xiết chặt không thở được, quay đầu lại ông nhìn thấy một bóng đen khổng lồ đang cố đè ông xuống. Chiếc tủ bí ẩn này sau đó được đưa vào danh sách bán trên eBay kèm theo câu chuyện kỳ lạ mà ông đã trải qua.

Jason Haxton, một thủ thư của bảo tàng Y Khoa tại Missouri đã mua nó từ trên eBay và viết một cuốn sách kể về những chi tiết về sự kiện kỳ lạ xung quanh chiếc hộp bí ẩn năm 2012, một bộ phim kinh dị dựa theo cuốn sách cũng được phát hành sau đó với tựa đề “The Possesion”.

2. Annabelle, con búp bê quỷ nhập tràng.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1970, một phụ nữ đã mua một con búp bê kiểu Raggedy-Ann tại cửa hàng tiết kiệm cho cô con gái của mình. Cô gái con bà rất thích nó và thường đặt ở trong căn hộ tại ký túc xá nơi cô theo học, những không lâu sau cả cô và bạn học ở cùng phòng đã phát hiện ra một sự việc kỳ lạ. Con búp bê có thể tự di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà chẳng ai chạm vào nó. Họ cũng phát hiện những mảnh giấy vụn chứa đầy các nét vẽ tay nguệch ngoạc trong phòng mà chẳng biết ai là tác giả. Điều khó hiểu là con búp bê này không thể dựng đứng được trên đôi chân của nó.

Qua sợ hãi, các cô gái đã đi tìm hai nhà tâm linh Ed và Loarraine Warren để nhờ sự giúp đỡ. Cả hai cho họ biết rằng, con búp bê này đã bị nhập bởi linh hồn của một bé gái đã chết trước đó trong cùng căn hộ mà họ đang ở. Annabelle, tên của linh hồn bé gái bất hạnh cho biết rất thích hai cô nữ sinh và muốn sống cùng với họ, điều ngạc nhiên là cả hai nữ sinh to gan đều đồng ý. Thế nhưng, chính điều này đã dẫn đến nhiều rắc rối về sau, một cậu bạn trai cùng lớp qua đêm trong căn phòng của hai cô gái trẻ đã bị con búp bê này đánh một trận tơi bời với dấu vết còn để lại trên ngực và thân mình cho đến sáng hôm sau.

Họ lại một lần nữa phải nhờ đến hai nhà tâm linh Ed và Lorraine Warren. Cặp đôi này cho rằng con búp bê này thật ra không chứa linh hồn của một bé gái như họ nghĩ, mà được một con quỷ giả dạng để tiếp cận một trong hai nữ sinh lì lợm này. Cuối cùng, hai cô gái buộc phải giao con búp bê lại cho cặp đôi tâm linh Warren để họ nhốt nó vào trong một tủ kiếng , sau đó được trưng bày tại bảo tàng Occult bang Connecticut với dấu hiệu niêm phong “Cảnh báo: Tuyệt đối không mở“.

3. Bức tranh trên eBay gây bệnh hoạn, gào thét và sợ hãi.

Năm 2000, một người vô danh rao bán trên eBay một bức tranh của nghệ sĩ Bill Stoneham với tựa đề là “Những bàn tay chống lại hắn”. Bức tranh này hiện nay được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật gây ra nổi ám ảnh nhất.

Tác phẩm mô tả một cậu bé đứng cạnh bên con búp bê có gương mặt kinh sợ trước một cửa kính. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1972 và sau đó diễn viên Hollywood, John Marley đã mua lại nó. Một thời gian sau, nó lưu chuyển qua tay nhiều người mua trên eBay cùng với những lời đồn thổi kinh dị từ các chủ sở hữu nó trước đây.

Theo các cặp vợ chồng đã từng treo bức tranh trong phòng cho biết, các con số trong tranh thường di chuyển loanh quanh vào mỗi đêm, đôi khi biến mất hoàn toàn. Cậu bé trong bức họa thực sự đã bước ra ngoài và đi dạo trong phòng. Những ai từng lỡ ngắm nó đều có cảm giác mệt mỏi, những đứa trẻ không ngừng la hét khi nhìn thấy nó, vài người cho rằng đôi khi giống như bị ai đó trong bức tranh tóm lấy mình, một số khác lại có cảm giác như bị một luồng hơi nóng hừng hực phà vào mình như đang đứng bên bếp lò khi quan sát bức tranh.

Bức tranh ma ám sau cùng đã được mua lại bởi phòng trưng bày nghệ thuật Grand Rapids, Miami. Điều khó hiểu là khi nhà sưu tập kể câu chuyện kinh dị cho chính họa sĩ vẽ bức tranh này nghe, anh ta cũng không khỏi ngạc nhiên khi biết tác phẩm của mình lại gây ra lắm chuyện kỳ lạ như thế, tuy nhiên anh cũng thừa nhận rằng có hai người trước đó trưng bày và xem bức tranh của anh đều đã chết trong vòng một năm mà không hiểu nguyên do.

4. Chiếc gương “Điền trang Myrtle” chứa linh hồn hai mẹ con

Chiếc gương này được biết đến như một thứ ma ám gắn liền với chiếc giường cùng một một chiếc bàn ăn sáng gây khiếp sợ nhất tại Hoa Kỳ. Ngôi nhà nơi có những vật kỳ bí này cũng được xem là địa điểm ma ám nổi tiếng nhất trên thế giới. Được xây dựng vào năm 1786, trên một khu đất được đồn rằng vốn là nghĩa trang của những người da đỏ, theo thời gian, nơi đây từng là hiện trường của ít nhất 10 vụ giết người và vô số các sự kiện huyền bí xuất hiện hầu như mỗi ngày.

Sự kiện kinh dị nhất xảy ra vào năm 1980, một số khách viếng thăm điền trang cho biết họ đã nhìn thấy nhiều bóng người phản chiếu trong gương cũng như các dấu tay kích cỡ của trẻ em in trên đó. Theo những lời đồn, tấm gương ẩn chứa linh hồn của Sara Woodruff cùng các con của cô, tất cả đều bị đầu độc đến chết. Người ta cho rằng tấm gương đã phản chiếu và giam giữ linh hồn họ mãi mãi đằng sau tấm gương này.

Căn phòng trong điền trang cũng được đồn rằng là nơi thường lai vảng của một hồn ma nữ, đó là linh hồn của một cô gái trẻ bị một phù thủy trong vùng ám chết vào năm 1868. Hồn ma thường làm các bùa phép với bất cứ ai dám ngủ trên chiếc giường trong phòng. Ngoài ra cũng có những báo cáo cho rằng ngôi nhà thường phát ra những âm thanh cồm cộp vào nữa đêm như các bước chân gõ trên chiếc cầu thang gỗ, âm thanh rợn người thường cấm dứt sau khi bước chân dừng lại tại bậc thứ 17. Điều này gắn liền với sự kiện một người đàn ông từng cư ngụ trong điền trang có tên là William Winter, cũng đã chết sau khi bị bắn bằng súng. Sự trùng hợp là người đàn ông này đã cố gắng bước lọang choạng lên gác sau khi trúng đạn, nhưng gục ngã và chết tại bậc thứ 17 của chiếc cầu thang gỗ trong nhà.

5. Chiếc váy cưới tự nhảy múa.

Câu chuyện kể rằng vào năm 1849, một cô gái sinh ra trong gia đình giàu có tên là Anna Baker đã đem lòng yêu tha thiết một chàng trai ở tầng lớp thấp kém, anh chàng vốn chỉ là một thợ sắt làm công. Sự việc đến tai ông Ellis Baker, cha của nàng, ông từ chối cho phép Anna kết hôn với người mà cô hết lòng yêu thương, và thậm chí còn tìm mọi cách để xua đuổi chàng trai trẻ ra khỏi vùng Altoona, Pennsylvania. Anna đã bị cha mình cô lập sống trong nổi buồn bã day dứt, cô đã đoạn tuyệt với tất cả các chàng trai mà cha cô giới thiệu sau đó cho đến khi cuối đời.

Trước khi chàng trai trẻ bị cha cô cưỡng bức buộc phải rời bỏ quê hương, Ann đã chọn một chiếc váy cưới xinh đẹp mà cô đã định sẽ mặc vào ngày đẹp nhất cuộc đời mình cùng với tình yêu đích thực. Nhưng đám cưới đó mãi mãi không bao giờ đến, một phụ nữ giàu có trong vùng đã có cơ duyên khoác lên chiếc váy cưới mà Anna đã từng chọn. Elizabeth Dysart cô gái may mắn đã sở hữu chiếc váy định mệnh một thời gian. Nhiều năm qua đi, chiếc váy trở thành một cổ vật lịch sử và được trưng bày tại một viện bảo tàng. Chuyện không ai ngờ, bảo tàng đó chính là dinh thự của nhà Baker trước kia. Chiếc váy định mệnh được đặt trong chính căn phòng mà Anna đã ngủ trước kia. Rất nhiều khách viếng thăm bảo tàng báo cáo đã tận mắt nhìn thấy chiếc áo cưới tự bay nhảy trong phòng, đặc biệt là vào những đem trăng tròn. Chiếc váy lắc lư qua lại như có một cô dâu vô hình đang ướm thử nó trước gương. Liệu đó có phải là linh hồn Anna mãi mãi không siêu thoát vì chưa được một lần được khoác nó trong cái ngày hạnh phúc nhất của người con gái? Cái ngày mong đợi mãi mãi không bao giờ đến có lẽ là nguyên nhân níu chân cô lại chốn trần gian này. Điều đó không ai biết được, mặc dù hiện tượng tự di chuyển của chiếc áo được nhiều người chứng thực.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *