Chuyện lạ về chú cá vàng sống sót không thức ăn và ánh sáng trong 2 năm

Mặc dù chỉ phát triển thêm khoảng vài cm, nhưng sự tồn tại diệu kỳ của Smokey đã làm cho chủ của nó hết sức kinh ngạc và vui mừng. Sự sống sót của chú làm các chuyên gia choáng váng, người ta tin rằng nó đã sử dụng cơ chế ngủ đông để tiết kiệm năng lượng đến mức tối thiểu.


Một chú cá vàng vừa được tìm thấy trong một cái ao nhỏ ở đống hoang tàn đổ nát sau vụ hỏa hoạn thiệu rụi 4 căn nhà năm 2011. Chú cá Smokey đã sống sót qua 21 tháng trong môi trường không ánh sáng và không được tiếp thức ăn. Nó được tìm thấy khi các nhà thầu được thuê đến để dọn dẹp đống tro tàn.

Mặc dù chỉ phát triển thêm khoảng vài cm, nhưng sự tồn tại diệu kỳ của Smokey đã làm cho chủ của nó hết sức kinh ngạc và vui mừng. Sự sống sót của chú cá vàng làm các chuyên gia choáng váng, người ta tin rằng nó đã sử dụng cơ chế ngủ đông để tiết kiệm năng lượng đến mức tối thiểu.

4 căn nhà tạo Essex nước Anh trong cơn hỏa hoạn năm 2011, Bill vàJackie Broadley đã di chuyển hồ cá Koi trị giá £3,000 về ngôi nhà mới của họ, trong khi chú cá vàng Smokey bị bỏ rơi 2 năm cho đến khi tìm thấy.

Cái ao nhỏ nơi chú cá vàng Smokey sống sót diệu kỳ

Giáo sư Matthew Gage, nhà sinh vật học từ trường Đại học East Anglia đã nghe về câu chuyện của của Smokey, một bằng chứng rõ ràng về bản năng sinh tồn của loài cá.

“Cá, đặc biệt là loài cá nước lạnh như cá vàng có thể ngắt quá trình sinh lý đến mức tối thiểu và sử dụng cơ chế ngủ đông khi không có thức ăn”

“Chúng duy trì sự sống với rất ít năng lượng bằng cách sử dụng chất béo và protein có sẳn trong tời gian rấr dài”.

Tuy nhiên nó phải cần oxy, trong khi đó Smokey đã sống dưới một hồ nước nhỏ bị che phủ bởi một tấm nhựa dày khiến lượng oxy gần như rất thấp. Hội cứu trợ động vật từ thiện RSPCA cho biết: “Cá rất cần oxy để thở, vì vật thật ngạc nhiên làm thế nào Smokey có thể sống quá lâu dưới cái hồ nhỏ bị đậy kín bề mặt”.

“Tuy nhiên có thể lượng nước trong hồ vừa đủ cho nó tồn tại đến bây giờ. Thật may mắn khi tìm thấy được nó và dường như sự gia tăng các chất thải và carbon dioxide cuối cùng có thể giết chết nó trong thời gian sắp tới “.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *