Chuyện là về người đàn ông quý tộc với hai mặt đáng thương

Edward có đầy đủ những thứ mà những người đàn ông thế kỷ 19 chỉ có thể ước ao, ngoại trừ khi sinh ra ông bị mắc một dị tật không thể tin được, có cùng hai khuôn mặt trên đầu.

Tạo hóa không phải là cổ máy hoàn hảo, những bản thiết kế chệch hướng đã tạo ra những khiếm khuyết đến khó tin, gán lên một số phận kỳ lạ bi thảm và bi thảm.

Eward Mordrake là một người như thế. Sinh ra trong một gia đình quý tộc Anh, được nuôi dưỡng với chế độ giáo dục đặc biệt và là người thừa kế một khoản gia tài kếch xù. Edward có đầy đủ những thứ mà những người đàn ông thế kỷ 19 chỉ có thể ước ao, ngoại trừ khi sinh ra ông bị mắc một dị tật không thể tin được, có cùng hai khuôn mặt trên đầu.

Đặc biệt, gương mặt phía sau nằm ngược lại với với mặt phía trước và nhỏ hơn so với bình thường. Tuy vậy, gương mặt phụ có thể biểu cảm như cười và khóc, ngoài việc không có thể nói chuyện và ăn được. Với hình hài quái dị cộng với miệng lưỡi người đời, nhiều câu chuyện thần bí đã được thêu dệt khắp nơi, đặc biệt là từ các nhà thờ. Người ta đồn rằng, gương mặt kia là của quỷ và thường thầm thì những điều xấu xa với Edward hàng đêm khiến ông phải nhờ bác sĩ cắt nó đi. Không chịu nổi những lời đàm tiếu Edward đã tự tử khi tròn 23 tuổi.

Mọi chuyện có thể khác đi nếu ông không bị áp lực của những lời phóng đại của công chúng, sự khủng bố tinh thần từ phía nhà thờ do những khiếm khuyết kỳ lạ của mình. Sau cái chết của ông, dư luận đã có những lời hối tiếc về sự nhạo báng đã đi qua đà của họ. Edward đã chết, nhưng câu chuyện bi thảm của anh đã để lại trong công chúng những ảnh hưởng tích cực hơn về mối quan hệ giữa con người. Thậm chí một nghệ sĩ có tên Tom Waits, còn sáng tác một bài ca kịch có tên “Edward đáng thương” để mọi người luôn tưởng nhớ đến ông và sự kiện đau buồn.

Khuôn mặt này có thể cười và khóc
Quỷ song sinh đã sống cùng anh
Và từng đêm hắn thì thầm nói
Những điều xấu chỉ nghe trong địa ngục
Nhưng cả hai là một, không thể chia lìa
Cạnh bên nhau gắn bó một đời.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *