Leon Botha – người có thân hình như ailen nhưng rất đa tài, đoản mệnh

Leon cũng còn được biết đến với vai trò là một DJ với nghệ danh là DJ Solarize, thậm chí ông còn tham gia clip ca nhạc với Watkin Tudor Jones trong MV “Enter Ninja“.


Leon Botha sinh ra tại Cap Town, Nam Phi nơi ông sinh ra và sống đến những năm cuối đời. Leon mắc phải hội chứng có tên là “Progeria” – một dạng bệnh gây lão hóa sớm (Hutchinson-Gilford Progeria Syndrome (HGPS) rất hiếm chỉ xãy ra, với tỉ lệ 1/8 triệu trong trường hợp trẻ được sinh ra). Tuy không được đào tạo chính thức ngoài các khóa học tại trung tâm Tygerberg, ông vẫn được xem là họa sĩ chuyên nghiệp với công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Năm 2005, Leon đã trải qua một ca giải phẩu tim thành công, thoát khỏi chứng xơ vữa động mạch, mà chỉ có người già và các bệnh nhân Progeria thường mắc phải ở độ tuổi như vậy. Tháng Giêng năm 2007, ông đã có một cuộc triễn lảm cá nhân đầu tiên tại gallery “Rust en Vedre” tại Durbanville, Triển lãm thứ hai vào năm 2009 có tên “Những thanh kiếm tan chảy, những lát cắt của chanh“, trả lời phỏng vấn về chủ đề ông cho biết “Nếu cuộc đời cho bạn những quả chanh, hãy biến nó thành món nước chanh tươi mát”

Năm 2010, Leon chủ trì cuộc triển lãm ảnh đầu tiên với chủ đề “Tôi là ai ..những tội lỗi” với sự hợp tác của Gordon Park, tại gallery Ferreira, Cape Town thủ đô Nam Phi. Ông phát biểu trong cuộc triển lãm với báo chí “Có một linh hồn trong tôi, đó là phần chính (cơ thể) giống như các bạn, vì thế tôi cũng là một con người, một phần của con người đó là thân xác, thứ mà mỗi người có mỗi hoàn cảnh (khác nhau)“.

Leon cũng còn được biết đến với vai trò là một DJ với nghệ danh là DJ Solarize, thậm chí ông còn tham gia clip ca nhạc với Watkin Tudor Jones trong MV “Enter Ninja“.

Cũng giống như các bệnh nhân mắc chứng Progeria, Botha qua đời khi vừa bước qua sinh nhật tuổi 26 của mình sau một cơn đột quỵ kèm theo các biến chứng khác của căn bệnh lão hóa vào tháng 11/2010. Cuộc đời ông để lại cho chúng ta những bài học về một nghị lực phi thường, dù sinh ra trong hình hài quái dị, phận đoản mệnh đã định trước, nhưng có thể nói ông đã không hoài phí bất cứ giây phút nào trong 26 năm ngắn ngủi của cuộc đời mình.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *